JA- Quản lý tài chính cá nhân bản quyền quốc tế, uy tín toàn cầu cho học sinh, sinh viên

Sau khoá học này sinh viên sẽ tìm ra được phương thức áp dụng thành công những gì đã được học trên lớp vào định hướng quản lý tài chính cá nhân, như:
 • Nhận biết các yếu tố cơ bản của quản lý tài chính cá nhân: Kiếm tiền, tiêu tiết, tiết kiệm, đầu tư, bảo vệ tài chính, quản trị rủi ro…
 • Áp dụng các yếu tố cơ bản này vào kế hoạch tài chính cá nhân cho phép sinh viên đặt ra các mục tiêu cụ thể cho nhu cầu tài chính trọn đời và chất lượng cuộc sống mong muốn.
 • Hoạch định cụ thể con đường vô cùng thực tiễn và rõ ràng về thu nhập, chi tiêu và đầu tư cá nhân hiện tại và trong tương lai gần. Chương trình không chỉ đơn thuần về tiền, tài chính mà thông qua chương trình, Sinh viên định hướng được nghề nghiệp phù hợp.

Mục tiêu của khóa học quản lý tài chính cá nhân JA

Khi tham gia khóa học của JA học viên sẽ có lộ trình và số buổi học được mô tả rõ ràng, chi tiết giúp học viên dù chưa tham gia khóa học vẫn hiểu được nội dung chính của khóa học và hiệu quả của khóa học mang lại.

Cụ thể nội dung khóa học quản lý tài chính cá nhân của JA được công ty VMB triển khai sẽ được chia làm 8 nội dung chính:

 • Việc làm, thu nhập

Với nội dung này sinh viên sẽ phân biệt được thu nhập, tiền công và tiền lương. Sinh viên biết hoạch định để gia tăng các nguồn thu nhập cho bản thân.

Giúp sinh viên hiểu được mối quan hệ giữa trình độ giáo dục, năng lực của bản thân với số tiền kiếm được từ đó xây dựng lộ trình phát triển bản thân để đạt được mục tiêu tài chính mong muốn.

Sinh viên biết cách lựa chọn công việc phù hợp với năng lực/sở trường của mình, đồng thời cân nhắc đến những ưu tiên và giá trị của bản thân khi lựa chọn công việc.

 • Thiết lập và quản lý Ngân sách

Sinh viên nắm được tầm quan trọng của việc thiết lập mục tiêu cuộc sống cùng với mục tiêu tài chính trong tương lai. Sinh viên nắm được các bước lập và theo dõi ngân sách; biết các mẹo để cắt giảm ngân sách trong chi tiêu. Ngoài ra các bạn có thể thực hành lập ngân tự lập ngân sách và quản lý ngân sách qua các ứng dụng di động.

vnf-ngan-sach
 • Tiết kiệm

Bài học này sinh viên sẽ hiểu về tầm quan trọng của việc tiết kiệm đối với cuộc sống, từ đó lập được mục tiêu tiết kiệm theo nguyên tắc SMART; Biết cách thực hành các nguyên tắc tiết kiệm, biết được các bí quyết giúp thực hành tiết kiệm hiệu quả.

 • Quản lý tín dụng

Sinh viên hiểu được tầm quan trọng của sức khỏe tài chính và quản lý tín dụng.Các bạn sẽ nắm được một số nội dung cơ bản như: Phân biệt Tín dụng và Nợ; Hiểu được mối quan hệ giữa nợ và tín dụng, nắm được bí quyết giữ điểm tín dụng. Đặc biệt sinh viên được thực hành các hoạt động liên quan đến việc sử dụng thẻ tín dụng và nắm được các cách để tận dụng tối ưu thẻ tín dụng trong chi tiêu.

 • Bảo vệ người tiêu dùng tài chính

Với nội dung bài này sinh viên sẽ hiểu được thế nào là trộm danh tính và các nguy cơ với người tiêu dùng tài chính khi bị trộm cắp danh tính. Sinh viên nhận diện được việc ăn cắp danh tính trên báo cáo tín dụng và cách phòng ngừa việc bị ăn cắp danh tính.

3(16)
 • Quản lý rủi ro

Qua khóa học quản lý tài chính cá nhân với bài học “quản lý rui ro” sinh viên biết rằng nỗ lực kiếm tiền sẽ “đổ sông đổ biển”, nếu không biết quản trị rủi ro từ đó có chiến lược quản lý rủi ro với tài chính của mình. Từ đó sinh viên biết được nguyên tắc và quy trình quản trị rủi ro. Các bạn sẽ được trải nghiệm Phương pháp đóng vai và xử lý các tình huống rủi ro có thể xảy ra. Sinh viên hiểu được tầm quan trọng của Bảo hiểm trong quản trị rủi ro và tìm hiểu một số loại hình bảo hiểm phù hợp.

 • Mua sắm thông minh

Đây là một nội dung vô cùng quan trọng và rất nhiều sinh viên đang gặp phải vấn đề không kiểm soát được chi tiêu do mua sắm quá đà. Nhưng sau bài học “Mua sắm thông minh” các bạn sinh viên sẽ phân biệt rõ giữa cần và muốn. Các bạn sẽ nắm được chiến lược của người mua sắm thông minh, mua sắm so sánh, mua hàng với số lượng lớn (sỉ) như thế nào? Sinh viên biết rằng mua sắm thông minh có thể giúp họ tiết kiệm tiền và cho phép họ kiếm được nhiều hơn so với số tiền họ đã chi tiêu.

Đặc biệt thông qua khóa học này các bạn sẽ hiểu được chiến lược và tác động của quảng cáo đối với người tiêu dùng để có thêm những chiêm nghiệm và bài học trong tiêu dùng và cuộc sống.

 • Đầu tư

Ngoài tiết kiệm thì mỗi chúng ta muốn có cuộc sống tốt hơn thì cũng nên biết cách đầu tư hợp lý. Chính vì vậy khóa học có đưa nội dung “Đầu tư” vào bài giảng. Bởi nội dung này sinh viên sẽ phân biệt được lãi đơn, lãi kép và hiểu được sức mạnh của lãi kép. Nắm bắt được nguyên tắc đầu tư cơ bản và các lưu ý cho người mới bắt đầu đầu tư.

Trên là 8 nội dung bài giảng trong nội dung khóa học quản lý tài chính cá nhân JA. Mỗi năm JA Wordwide (JAWW) tiếp cận gần 10 triệu học sinh, sinh viên trên toàn cầu, với sứ mệnh: Truyền cảm hứng và chuẩn bị hành trang cho thế hệ trẻ trên bước đường hội nhập quốc tế.

JA Việt Nam là một trong số 122 quốc gia thành viên trong JA Worldwide. Các học viên tham gia học tập chương trình JA tại Việt Nam đều được tận hưởng hệ sinh thái của JA toàn cầu.

Hy vọng thông qua khóa học quản lý tài chính cá nhận JA sinh viên sẽ tiếp cận được những kiến thức cơ bản về tài chính từ đó các bạn sẽ có những kế hoạch, dự án trong tương lai.

Bài viết được xem nhiều

Liên kết nhanh

Tin tức liên quan