Tổng quan về chứng chỉ tin học ICDL

ICDL Việt Nam là một thành viên trực thuộc ICDL Foundation – Tổ chức quản lý toàn cầu chương trình chứng nhận bộ chứng chỉ Kỹ năng sử dụng CNTT quốc tế ICDL. Bộ chứng chỉ đã được công nhận tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, với 41 ngôn ngữ cùng hơn 24.000 trung tâm khảo thí trên thế giới và đã cấp chứng chỉ cho hơn 16 triệu người.

Mạng lưới

Văn phòng đại diện ICDL quản lý hoạt động tại 4 khu vực: Châu Âu, Châu Á-Thái Bình Dương, Châu Mỹ và Châu Phi

Hiện nay ở Việt Nam đã có gần 100 cơ sở giáo dục từ THPT, Cao Đẳng, Đại học triển khai chương trình thi ICDL như: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; Trường Đại học Thương Mai, Trường Đại học Thủy Lợi, Trường Đại học Mỏ Địa chất, Học Viện Nông Nghiệp, Học Viên Ngân Hàng… 

Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Sách và Học liệu điện tử Việt Nam là đối tác triển khai chương trình ICDL tại Việt Nam, chứng chỉ ICDL được đánh giá cao khi là chương trình quốc tế phù hợp với các tiêu chí về đánh giá kỹ năng CNTT. Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã thẩm định và công nhận bài thi ICDL tương đương với nội dung yêu cầu các mô-đun được quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/03/2014 của Bộ TT&TT. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về chứng chỉ tin học ICDL này nhé!

Chứng chỉ ICDL là gì?

ICDL là viết tắt của cụm từ tiếng Anh:“International Computer Driving License”, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là kỹ năng sử dụng máy tính đạt chuẩn quốc tế. Đây là bài thi về chứng chỉ tin học do tổ chức European Computer Driving Licence Foundation Limited cấp cho các ứng viên đủ điều kiện. Hiện nay, chứng chỉ ICDL phổ biến rộng rãi khắp thế giới và được công nhận tại 150 quốc gia trong đó có Việt Nam.

Chứng chỉ ICDL là chuẩn đầu ra tin học các trường Đại học đặc biệt là các trường Top 1. Khi có chứng chỉ ICDL sinh viên sẽ được miễn học và thi môn Tin học đại cương tại các trường.

Đối tượng dự thi chứng chỉ tin học ICDL

Đối tượng dự thi chứng chỉ tin học quốc tế IDCL bao gồm:

– Người đã đi làm cần nâng cao kiến thức.

– Người thi công chức, viên chức, mong muốn hoàn thiện hồ sơ.

– Sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp, chuẩn bị hồ sơ xin việc làm…

Đối với mỗi một khóa học ICDL và thi khoảng 2.5 – 3 triệu đồng (Điều này còn tùy thuộc vào lệ phí ôn tập của từng thí sinh). Bằng ICDL tin học có thời hạn vĩnh viễn. Bạn chỉ cần thi đạt kết quả và sử dụng mãi mãi không cần phải thi lại.

Một buổi thi chứng chỉ tin học ICDL của sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Lợi ích của chứng chỉ tin học ICDL

Chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế ICDL mang tầm Quốc tế sẽ giúp các cá nhân và các tổ chức đánh giá đúng khả năng của các ứng viên.­­­

Đối với cá nhân: Chắc chắn sẽ có những cơ hội tốt hơn khi xin việc làm. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều có lòng tin vào các ứng viên sở hữu chứng chỉ quốc tế này, bởi nó đã được thế giới công nhận, phản ánh được chính xác khả năng máy tính của ứng viên.

Đối với nhà tuyển dụng: ICDL giúp các nhân viên làm công việc hành chính nhân sự thiết lập được chuẩn mực về kỹ năng máy tính, từ đó đảm bảo được tính thống nhất cho tất cả các trình độ trong công ty. Các nhà tuyển dụng nếu chiêu mộ được các ứng viên sở hữu chứng chỉ ICDL sẽ đạt được năng suất cũng như hiệu quả công việc cao hơn. Giúp nhà tuyển dụng giảm được chi phí hỗ trợ cho công nghệ thông tin.

Quyền lợi của sinh viên khi tham gia thi chứng chỉ tin học ICDL

Khi sinh viên tham gia thi chứng thi Tin học Quốc tế ICDL, sinh viên sẽ có một số quyền lợi sau:

– Thí sinh ôn luyện và thi trên cùng một hệ thống thi Skillsbox của Tổ chức ICDL.
– Thí sinh được miễn phí 03 bài ôn luyện/1 mô-đun.
– Miễn phí bài thi lại lần đầu cho mỗi thí sinh.

Cấu trúc bài thi ICDL

Chương trình đào tạo chứng chỉ ICDL được chia thành nhiều module khác nhau, chủ yếu tập trung vào 3 nhóm chính: Cơ bản, tiêu chuẩn và nâng cao.

Mô-Đun cơ bản

Bộ 5 Mô đun cơ bản đáp ứng đầy đủ tiêu chí theo thông tư 03 của Bộ TT&TT về chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT

Mô-Đun nâng cao

Các Mô đun nâng cao có tính chuyên môn sâu, phù hợp với yêu cầu công việc và học tập cụ thể

Chương trình phổ thông

Các Mô-Đun dành riêng cho học sinh từ lớp 3-lớp 12

Thời gian cấp chứng chỉ

Chứng chỉ tin học ICDL được cấp tối đa là 30 ngày kể từ ngày thí sinh hoàn thành bài thi và đạt yêu cầu. Các bạn lưu ý ứng viên đăng ký dự thi ở đâu sẽ được cấp chứng chỉ tại đó và chứng chỉ này sẽ có thời hạn vĩnh viễn được công nhận trên toàn thế giới.

Chứng chỉ tin học quốc tế ICDL sử dụng tại Việt Nam đáp ứng chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản. Chứng chỉ tin học ICDL góp phần giúp các cá nhân trang bị kỹ năng tin học chuẩn quốc tế, năng lực sử dụng thành thao công cụ IT chuyên nghiệp trong bối cảnh xu hướng chuyển đổi số hóa phát triển mạnh mẽ hiện nay. Do đó, hãy lên kế hoạch học tập tốt để sở hữu ngay cho mình khi cần nhé các bạn!

Sinh viên có thể đăng ký thi tại các trường Đại học, địa chỉ thích hợp với mình hoặc liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể :

Liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN SÁCH VÀ HỌC LIỆU ĐIỆN TỬ VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 2 số 6 Nguyễn Thị Thập, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Email: info@vmb.edu.vn

Hotline: 0983 342 841/ 0963 883 789