Tổng quan về chứng chỉ tin học ICDL

ICDL Việt Nam là đơn vị điều hành cấp quốc gia (National Operator) của Tổ chức ICDL (ICDL Foundation – Tổ chức quản lý toàn cầu chương trình chứng nhận bộ chứng chỉ Kỹ năng sử dụng CNTT quốc tế ICDL) có trụ sở tại Dublin, Ireland. Bộ chứng chỉ đã được công nhận tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, với 41 ngôn ngữ cùng hơn 24.000 trung tâm khảo thí trên thế giới và đã cấp chứng chỉ cho hơn 17 triệu thí sinh.

Mạng lưới

Chứng chỉ Tin học quốc tế ICDL đã và đang được triển khai tại các cơ sở đào tạo bậc phổ thông, Trung cấp, Cao Đẳng và Đại học trên khắp cả nước như: Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Thương Mại, Trường Đại học Thủy Lợi, Trường Đại học Mỏ Địa chất, Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam, Học Viện Ngân Hàng… 

Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Sách và Học liệu điện tử Việt Nam là một trong những đối tác triển khai chương trình ICDL tại Việt Nam. Chứng chỉ ICDL được đánh giá là một trong những chứng chỉ quốc tế phổ biến, uy tín và phù hợp với các tiêu chí về đánh giá kỹ năng Công nghệ thông tin tại Việt Nam. Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã thẩm định và công nhận bài thi ICDL đáp ứng các yêu cầu về kĩ năng Công nghệ thông tin cơ bản được quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/03/2014 của Bộ TT&TT. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về chứng chỉ tin học ICDL nhé!

Chứng chỉ ICDL là gì?

ICDL (International Computer Driving Licence) là chứng chỉ tin học do Tổ chức ICDL cấp khi các ứng viên đáp ứng các yêu cầu về kĩ năng số thông qua các bài thi trên hệ thống khảo thí của Tổ chức ICDL.

Với các trường Đại học, Cao Đẳng và Trung cấp của Việt Nam, chứng chỉ ICDL được coi là chuẩn đầu ra uy tín, đánh giá chính xác kĩ năng tin học cho sinh viên, cập nhật và phù hợp với các yêu cầu về công việc của sinh viên trong tương lai, đặc biệt là các trường Đại học top đầu của Việt Nam. Khi có chứng chỉ ICDL trong tay, sinh viên sẽ được miễn học và thi một số học phần môn Tin học tuỳ theo quy định tại mỗi nhà trường.

Đối tượng dự thi chứng chỉ tin học ICDL

Đối tượng dự thi chứng chỉ tin học quốc tế ICDL bao gồm:

– Người đã đi làm cần nâng cao kiến thức, kĩ năng máy tính phục vụ công việc.

– Người thi công chức, viên chức, mong muốn hoàn thiện hồ sơ kĩ năng, đáp ứng yêu cầu của tổ chức theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT.

– Sinh viên các trường Đại học, Cao Đẳng, Trung cấp muốn hoàn thiện kĩ năng của mình trước khi tham gia vào thị trường lao động, đồng thời có ưu thế về mặt điểm số trong quá trình học tập và khi xét tốt nghiệp tại nhà trường.

Chứng chỉ ICDL có thời hạn vĩnh viễn. Hồ sơ của thí sinh sẽ được lưu lại và cập nhật theo các kĩ năng mà thí sinh đăng kí theo từng thời điểm. Do vậy, hãy cân nhắc việc hoàn thiện các kĩ năng Tin học của mình từ sớm nhé!

Một buổi thi chứng chỉ tin học ICDL của sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Lợi ích của chứng chỉ tin học ICDL

Đối với cá nhân: Những ứng viên có chứng chỉ Tin học quốc tế trong tay sẽ có ưu thế vượt trội hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Chứng chỉ Tin học quốc tế được thế giới công nhận, phản ánh được chính xác khả năng sử dụng máy tính một cách thành thạo của ứng viên.

Đối với nhà tuyển dụng: ICDL giúp các nhân viên làm công việc hành chính nhân sự thiết lập được chuẩn mực về kỹ năng máy tính, từ đó đảm bảo được tính thống nhất cho tất cả các trình độ trong công ty. Các nhà tuyển dụng nếu chiêu mộ được các ứng viên sở hữu chứng chỉ ICDL sẽ đạt được năng suất cũng như hiệu quả công việc cao hơn, giúp nhà tuyển dụng giảm được chi phí hỗ trợ cho công nghệ thông tin.

Chứng chỉ tin học quốc tế ICDL là thước đo chính xác và uy tín, giúp ứng viên và nhà tuyển dụng tiết kiệm thời gian, công sức trong việc thể hiện và chứng minh năng lực của ứng viên.

Quyền lợi của sinh viên khi tham gia thi chứng chỉ tin học ICDL

– Thí sinh được ôn luyện và thi trên cùng một hệ thống thi của Tổ chức ICDL. Điều này giúp thí sinh khi thi sẽ được làm quen với các thao tác của hệ thống thi trong quá trình ôn luyện, hạn chế tối đa các sai sót và rủi ro có thể gặp phải khi thi trên một hệ thống thi hoàn toàn mới.

– Các bài ôn luyện được cung cấp MIỄN PHÍ khi đăng kí dự thi. Mỗi thí sinh được làm tối đa 03 lượt bài ôn luyện cho 1 môn thi (không giới hạn thời gian trong quá trình ôn luyện)

– Các câu hỏi thực hành dựa vào các kĩ năng sử dụng ứng dụng thực tế của ứng viên

– Đăng kí thi tại VMB, thí sinh sẽ được ưu đãi MIỄN PHÍ 01 lượt thi lại lần đầu tiên với mỗi môn thi.

Thời gian cấp chứng chỉ

Chứng chỉ tin học ICDL được cấp tối đa là 30 ngày kể từ ngày thí sinh hoàn thành bài thi và đạt yêu cầu. Các bạn lưu ý ứng viên đăng ký dự thi ở đâu sẽ được cấp chứng chỉ tại đó và chứng chỉ này sẽ có thời hạn vĩnh viễn được công nhận trên toàn thế giới.

Chứng chỉ Tin học quốc tế ICDL đáp ứng chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin truyền thông và các kĩ năng công nghệ thông tin theo chuẩn đầu ra tại các trường Đại học, Cao Đẳng trong nước. Chứng chỉ cũng góp phần giúp các cá nhân tự tin trang bị kĩ năng  số cho bản thân để hoà mình vào môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại và thay đổi từng ngày như hiện nay trong bối cảnh xu hướng chuyển đổi số hóa phát triển mạnh mẽ hiện nay. Do đó, hãy lên kế hoạch học tập tốt để sở hữu ngay cho mình khi cần nhé các bạn!

Sinh viên có thể đăng ký thi tại các trường Đại học, địa chỉ thích hợp với mình hoặc liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể :

Liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN SÁCH VÀ HỌC LIỆU ĐIỆN TỬ VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 2 số 6 Nguyễn Thị Thập, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Email: info@vmb.edu.vn

Hotline: 0983 342 841/ 0963 883 789