Khởi nghiệp

Giới thiệu về khóa học

Công ty VMB triển khai chương trình Khởi nghiệp cho sinh viên Đại học, Cao đẳng và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc.

Chương trình giúp sinh viên chuẩn bị tốt những kĩ năng cần thiết để trở thành công dân có đủ tự tin trách nhiệm, tự lập, chủ động, đồng thời giúp sinh viên định hướng phát triển chuyên môn nghề nghiệp, việc làm phù hợp với năng lực bản thân, sở thích, sở trường và sức khỏe. 

Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và trang bị các kiến thức về kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên. Tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ, hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp cho sinh viên.

Mục tiêu khóa học

Khóa học “Kỹ năng khởi nghiệp” nhằm giúp sinh viên bước đầu có nhận thức và hình thành các kỹ năng, năng lực về các lĩnh vực nghề nghiệp, có khả năng đề xuất ý tưởng khởi nghiệp phù hợp với đặc điểm cá nhân, có khả năng tự chủ, tự tin định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân trong tương lai.

Phương pháp đào tạo

    • Vận dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với mục tiêu, nội dung đào tạo và điều kiện cụ thể.
    • Kết hợp các hình thức tổ chức dạy học một cách đa dạng và linh hoạt.
    • Đề cao vai trò chủ thể học tập của học viên, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo; tập trung rèn luyện năng lực tự học, mở rộng vốn tri thức về kỹ năng sống…
    • Sử dụng hợp lí và có hiệu quả các thiết bị dạy học, các phiếu học tập, phần mềm dạy học,…

Lợi ích của học viên

Hiểu về cấu trúc công ty và vai trò của mỗi cá nhân tại các bộ phận trong công ty

Biết cách huy động vốn cho công ty, vận hành công ty, các thủ tục thanh lý công ty

Xây dựng chiến lược phát triển sản phẩm và khách hàng

Triển khai các hoạt động sale, Truyền thông- Marketing, Hành chính- Nhân sự

Áp dụng các kỹ năng và kiến thức về kinh doanh và khởi nghiệp vào học tập, công việc và theo đuổi thành công

Nhận ra tầm quan trọng của trách nhiệm cá nhân và kiến thức tài chính trong việc đưa ra các quyết định tích cực trong cuộc sống

Nội dung khóa học

Chương trình  “Kỹ năng khởi nghiệp” dành cho các trường Đại học, Cao đẳng và các Cơ sở giáo dục nghề nghiệp tập trung vào các chủ đề sau:

Chủ đề

Nội dung chi tiết

1. Hình ảnh ý tưởng khởi nghiệp

Hình thành ý tưởng khởi nghiệp. Dựa vào ý tưởng đó để lập dự án khởi nghiệp.

2. Thành lập công ty

Sinh viên nắm được quy trình thành lập công ty, xây dựng một môi trường làm việc nhóm hiệu quả và năng suất, cùng nhau xác định mục tiêu, tầm nhìn, sứ mệnh của công ty.

3. Mô hình kinh doanh

Sinh viên có thể phát triển các sản phẩm, dịch vụ và đổi mới mô hình kinh doanh dựa trên những công cụ, kiến thức được cung cấp

4. Điều hành công ty

Sinh viên có thể xây dựng được: Kế hoạch kinh doanh, xác định loại hình doanh nghiệp, lựa chọn cơ cấu tổ chức….

5. Sản xuất

Chuẩn bị các vật liệu cần thiết cho sản xuất sản phẩm và triển khai hoạt động sản xuất của công ty.

6. Sales – Marketing

Sinh viên có thể thực hiện được: Lộ trình bán hàng, kỹ năng tổ chức hệ thống bán hàng, giám sát hệ thống bán hàng…

7. Chấm dứt tư cách pháp lý của công ty

Sinh viên thực hiện được việc tổng kết, chi trả cổ tức và chấm dứt hoạt động của công ty thông qua các hoạt động.

8. Xác định mục tiêu và xây dựng kế hoạch bản thân

Từ những kiến thức và trải nghiệp của các Modul trên, sinh viên xác định mục tiêu nghề nghiệp của bản thân và xây dựng kế hoạch chuẩn bị ngay trong giai đoạn còn ngồi trên ghế nhà trường.

Thời lượng - Học phí khóa học

Khóa học

Thời lượng

Học phí

Khởi nghiệp sáng tạo

Khóa học cơ bản

4 buổi

1.800.000đ/sv

Khóa học chuyên sâu

8 buổi

2.400.000đ/sv

Thông tin liên hệ

Công ty VMB Việt Nam hoạt động chính trong lĩnh vực liên kết đào tạo, triển khai các khoá học ngắn hạn và khoá đào tạo kỹ năng cho sinh viên các trường Cao đẳng và Đại học. Sứ mệnh của chúng tôi “Trang bị kỹ năng và năng lực cần thiết, giúp giới trẻ chinh phục các mục tiêu cao hơn trong cuộc sống và công việc”.

Bên cạnh việc lựa chọn các chương trình chất lượng, uy tín, VMB Việt Nam còn có đội ngũ chuyên gia cao cấp, biên tập và Việt hoá tạo ra các chương trình phù hợp nhất với sinh viên Việt Nam.

Ngoài ra, đơn vị đào tạo – Công ty VMB Việt Nam còn có hệ sinh thái các dịch vụ chuyên nghiệp và hoạt động hỗ trợ liên quan như: Dịch vụ tư vấn Hoạch định tài chính cá nhân chuyên nghiệp (miễn phí và trả phí), các buổi toạ đàm miễn phí liên quan đến các chủ đề chuyên biệt trong Quản lý tài chính cá nhân….

Mọi chi tiết xin liên hệ

Địa chỉ:Tầng 2, Số 6 Nguyễn Thị Thập, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0898 622 822