VMB cùng đoàn công tác của Sở giáo dục Tây Úc tham quan và làm việc tại các trường trên toàn quốc

Với xu thế hội nhập hóa, giáo dục Việt Nam cũng đang chuyển mình với việc áp dụng rất nhiều chương trình giáo dục toàn diện trên thế giới đến từ các nước Mỹ, Anh, Canada hay Úc. Chương trình giáo dục đến từ nước Úc, đã không còn xa lạ với các nhà trường, các thầy cô, phụ huynh và các em học sinh; nhưng để có những hiểu biết rõ nét hơn về chương trình giáo dục Quốc tế Tây Úc, Sở Giáo dục Tây Úc cùng với VMB Group đã có những buổi làm việc với các trường từ mầm non tới THPT tại TP.HCM và Hà Nội trong chuyến công tác của đoàn lần này. ​

Vào đầu tháng 05/2024 vừa qua, Đại diện Sở Giáo dục Tây Úc là bà Angelique Smith – Giám đốc đối ngoại và chiến lược và ông Kanann Meakh – Trợ lý Giám đốc điều hành cùng với đại diện từ VMB đã thực hiện chương trình làm việc với nhiều trường học tại Việt Nam. Chuyến đi này nhằm mục đích giới thiệu và triển khai Chương trình Giáo dục Quốc tế Tây Úc tại các trường, mang đến cho học sinh Việt Nam cơ hội tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao và đạt chuẩn quốc tế.

Vào ngày 05-06/05/2024 tại TP.HCM, đoàn đã có cơ hội làm việc tại các trường THCS-THPT Hoa Sen, Trường Trung học Thực hành Sài Gòn. Và ngày 08-09/05/2024 tại Hà Nội, đoàn đã có dịp làm việc với Trường Mầm non PhamTu School, Trường Liên cấp Everest và Trường Liên cấp Lê Quý Đôn. Tại mỗi điểm dừng chân, đoàn đã nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt và tham gia thảo luận sôi nổi từ ban lãnh đạo và đội ngũ giáo viên của các trường. Các buổi làm việc không chỉ là dịp để giới thiệu chương trình mà còn là cơ hội để đôi bên trao đổi về những lợi ích và thách thức trong việc áp dụng chương trình giáo dục quốc tế tại Việt Nam.

Chương trình Giáo dục Quốc tế Bang Tây Úc được thiết kế để mang đến cho các trường học tại Việt Nam một mô hình giáo dục tiên tiến và đạt chuẩn quốc tế, tăng cường chất lượng giáo dục thông qua việc cập nhật liên tục giáo án và tài liệu học tập. Điều này đảm bảo rằng học sinh có thể tiếp cận với những kiến thức và kỹ năng mới nhất, phù hợp với xu hướng giáo dục toàn cầu. Chương trình được xây dựng dựa trên khung Chương trình chung của Úc, dưới sự quản lý của Cơ quan Phúc trình và Thẩm định Chương trình học thuật Úc và kiểm định bởi Hội đồng Học thuật Bang Tây Úc. Đây là một chương trình có tính chính thống cao, đảm bảo rằng bằng cấp và chứng nhận của học sinh sẽ được công nhận rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới, mở ra cơ hội học tập và làm việc toàn cầu.


Bên cạnh đó, chương trình còn có tính linh hoạt cao trong hình thức triển khai, phù hợp với nhu cầu của các nhà trường tại Việt Nam. Với hai hình thức triển khai toàn phần và bán phần, các nhà trường có thể dễ dàng tích hợp và áp dụng chương trình này vào hệ thống giáo dục hiện có, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giảng dạy và học tập.

Đặc biệt, chương trình giảng dạy được thiết kế với các trụ cột cốt lõi: Being, Belonging, Becoming, và bao gồm bốn môn học chính: Language, Science, Math, Humanities and Social Science. Các môn học khác như Health and Physical Education, Art, Technologies… cũng được xây dựng một cách hấp dẫn và sáng tạo, nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện, trở thành những công dân toàn cầu năng động, tự tin và sáng tạo.

Hơn nữa, chương trình còn định hướng nghề nghiệp rõ ràng và cung cấp chứng nhận ATAR – một chứng nhận xếp hạng học tập được công nhận tại nhiều nước như Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Malaysia… Với các môn học trong chương trình K11-K12 có định hướng nghề nghiệp đa dạng như Kế toán và Tài chính, Công nghệ thông tin ứng dụng, Quản trị kinh doanh và doanh nghiệp, Khoa học máy tính… học sinh sẽ có được nền tảng kiến thức vững chắc để lựa chọn lĩnh vực nghề nghiệp phù hợp hoặc nộp hồ sơ vào các chương trình đào tạo nghề nếu không muốn theo học bậc đại học.

Từ những ưu điểm trên của chương trình, thông qua việc trao đổi thông tin tại các buổi làm việc; các nhà trường đều nhận thấy chương trình giáo dục Quốc tế Tây Úc không chỉ nổi bật với chất lượng đào tạo vượt trội mà còn mang đến một phương pháp tiếp cận giáo dục tiên tiến và toàn diện, mở ra nhiều cơ hội cho học sinh. Việc lựa chọn một chương trình giáo dục quốc tế luôn là một quyết định quan trọng đối với các bậc phụ huynh và học sinh, đặc biệt trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Chính vì thế, hiểu rõ về những ưu điểm cụ thể của chương trình sẽ giúp nhà trường, phụ huynh và học sinh đưa ra những quyết định đúng đắn cho tương lai học tập và sự nghiệp của thế hệ trẻ Việt Nam.


Chuyến làm việc của Đoàn Sở Giáo dục Tây Úc cùng với công ty VMB đã kết thúc tốt đẹp với bước đầu thành công triển khai được thỏa thuận ký kết hợp tác với Trường mầm non PhamTu School. Đây là một khởi đầu quan trọng, mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai giữa các đôi bên. Trong thời gian tới, việc triển khai Chương trình giáo dục Quốc tế Bang Tây Úc tại các nhà trường sẽ tiếp tục được đẩy mạnh, hứa hẹn mang lại những hợp tác hiệu quả và phát triển một cách bền vững.

Một số hình ảnh về chuyến tham quan và làm việc của VMB và Đoàn Giáo dục Tây Úc tại các điểm trường:

Bài viết được xem nhiều

Liên kết nhanh

Tin tức liên quan