VMB thực hiện hợp tác cùng ICDL Fondation và HUNGHAU Education

Ngày 20/7/2023, VMB đã tổ chức thành công lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT) giữa Công ty Cổ phần Giáo dục Hùng Hậu và Tổ chức ICDL tại văn phòng của Hunghau Education.

Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Sách và Học liệu điện tử Việt Nam (VMB) là đơn vị độc quyền triển khai và tổ chức thi chứng chỉ ICDL tại Việt Nam. Vào ngày 20/7 vừa qua, VMB đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa Công ty Cổ phần Giáo dục Hùng Hậu (HungHau Education) và Tổ chức ICDL. Sự kiện có sự góp mặt của bà Lê Thị Thùy Phương – Tổng Giám Đốc HungHau Education, ông Damien O’Sullivan – Giám đốc Tổ chức ICDL Fondation và Ông Nguyễn Anh Trung – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư phát triển sách và học liệu điện tử Việt Nam.

“ICDL là chương trình chuẩn hóa và khảo thí trình độ, kỹ năng CNTT phổ biến nhất hiện nay trên phạm vi toàn thế giới. Bộ chứng chỉ đã được công nhận tại 150 nước và vùng lãnh thổ, là bộ chứng chỉ phổ cập nhất thế giới với 41 ngôn ngữ đã được bản địa hóa, hơn 24,000 trung tâm khảo thí và đã cấp chứng chỉ cho hơn 15 triệu người.

Tại Việt Nam, chương trình ICDL đã và đang được đánh giá cao vì là chương trình quốc tế phù hợp với các tiêu chí về đánh giá kỹ năng CNTT của Việt Nam. Bộ Thông tin & Truyền thông Việt Nam đã thẩm định và công nhận bài thi ICDL tương đương với nội dung yêu cầu của 6 mô đun cơ bản và 9 mô đun nâng cao quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11 tháng 03 năm 2014 của Bộ TT &TT.

Nội dung chương trình ICDL được thiết kế và xây dựng bởi các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT bao gồm không chỉ các nhà khoa học, giảng viên mà còn dựa trên cả ý kiến tham khảo của giới doanh nghiệp CNTT, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn có sử dụng số lượng lao động lớn…để đảm bảo các kỹ năng được sát hạch chính là các kỹ năng cần thiết và phù hợp trong môi trường làm việc thực tiễn”. (theo Bộ GD&ĐT).

Cũng tại buổi lễ, Ông Damien O’Sullivan – Giám đốc Tổ chức ICDL Châu Âu cho biết: Tổ chức quốc tế ICDL được thành lập vào năm 1997 bởi hiệp hội máy tính hàng đầu của 7 quốc gia liên minh Châu Âu. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển các kỹ năng công nghệ thông tin cho cộng đồng, đặc biệt là các học sinh và sinh viên. ICDL sẽ góp phần quan trọng trong việc xây dựng và triển khai một chuẩn công nghệ thông tin chất lượng quốc tế, hướng tới mục tiêu phát triển mạnh mẽ của Việt Nam trong kỷ nguyên số.

Với sự hợp tác này, Hunghau Education và ICDL Fondation mong rằng có thể cùng nhau xây dựng và phát triển chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Hai bên kỳ vọng việc triển khai sử dụng chứng chỉ ICDL rộng rãi, sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ phát triển của Việt Nam trong kỷ nguyên công nghệ số.

Thời gian tới, HungHau Education và công ty VMB sẽ cùng phối hợp triển khai đào tạo, chuẩn hóa công tác tổ chức thi, cấp chứng chỉ về kỹ năng công nghệ thông tin theo chuẩn quốc tế ICDL. HungHau Education cũng nghiên cứu để vận dụng một số học phần trong chương trình đào tạo của ICDL tích hợp vào chương trình giảng dạy ngành Công nghệ thông tin của hệ thống các trường thành viên. Sự thay đổi này giúp chương trình đào tạo công nghệ thông tin của các trường tiệm cận với trình độ, kỹ năng của thế giới.

Bài viết được xem nhiều

Liên kết nhanh

Tin tức liên quan